Dâu tây rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước cho sạch rồi dùng giấy ăn nhẹ nhàng thấm khô từng quả dâu tây.
Dùng dao thái vụn thanh socola cho socola dễ tan chảy, thái càng vụn thì socola tan chảy càng nhanh, nên thái chocolate trắng trước chocolate đen để tránh phải lau rửa dao thớt nhiều lần.
Làm chảy socola trắng trước, có thể làm chảy socola bằng lò vi sóng hoặc đun cách thủy. Đun cách thủy dễ dàng giữ được độ bóng đẹp của socola nên mình luôn dùng phương pháp cách thủy để làm chảy socola. Socola trắng khi làm chảy phải hết sức lưu ý vì socola trắng dễ bị cháy, vón cục lại Đun nồi nước sôi rồi tắt bếp, cho 1 nửa số socola trắng vào bát sứ rồi đặt cách thủy trong nồi nước sôi, dùng thìa khuấy nhẹ nhàng, khi thấy socola trắng bắt đầu tan chảy thì nhấc bát ra khỏi nồi, vẫn tiếp tục dùng thìa khuấy cho đến khi socola tan chảy hoàn toàn, cho nốt số socola trắng còn lại vào bát rồi khuấy cho tan chảy hết là được. Nhúng 1 phần quả dâu tây vào bát socola trắng rồi đặt trên giấy nến hoặc giấy bạc để chống dính. Có thể nhúng lại 2-3 lần cho dâu có màu trắng đẹp. Để nguội hoàn toàn cho socola cứng lại rồi nhấc quả dâu tây ra khỏi giấy nến, dùng dao tỉa phần socola thừa cho quả dâu tây được đẹp.
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEideeslQOxr2UHyA89ZNowbL14EwS8SReYRXNSTvsV3_THEvHdJlbusHWBvGndCygiRFjev9mzkWFd1289aiUtgCCPSxXGcNBBlD48oL0fLiWfmIQv7HDreKinSALOs14ejSs_OJsRCwZ3L/s320/IMG_3282.jpg)
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEj0ZsreshWohfrxfo7PIQmJTJNn68M3Ih1yMnXJ0c0ojabWOOLCVpVedzrgYuPSP1I8qe4z1FolOHLKDhfPSx7BINFUP4zt2e4UwBk3p5NqmG0GBrxX0lXAwhyBTlATNi9ykpZISbvzpMUc/s320/IMG_3284.jpg)
Tiếp theo ta làm chảy phần socola đen, socola đen dễ tính hơn socola trắng rất nhiều, đặt 1 nửa số socola đen vào bát sứ rồi đun cách thủy trong nồi, dùng thìa khuấy cho đến khi socola tan chảy hết rồi tắt bếp, nhấc bát socola ra khỏi nồi, cho nốt 1 nửa số socola còn lại vào bát khuấy cho tan chảy hết. Với cách làm như vậy sẽ giữ được độ bóng đẹp của socola. Nhúng chéo tưng phần của quả dâu tây vào socola như hình, rồi đặt dâu tây trên giấy nến để nguội. Khi socola đã cứng hoàn toàn thì nhấc quả dâu tây ra khỏi giấy nến, dùng dao tỉa hết phần socola thừa cho đẹp.
Phần socola đen chảy còn thừa thì ta cho vào túi bắt kem, cắt 1 góc nhỏ ở đầu túi rồi vẽ nút áo và nơ trên phần socola trắng như hình, để socola nguội cứng hoàn toàn là ta đã hoàn thành những quả
dâu tây Tuxedo vô cùng đẹp mắt.
Ngoài
dâu tây bọc socola Tuxedo, các bạn có thể tham khảo thêm cách trang trí
dâu tây bọc socola bằng cách cho các phần socola chảy vào túi bắt kem rồi vẽ trang trí, thiết kế theo ý tưởng của mình sẽ vô cùng ý nghĩa, đẹp mắt và độc đáo.
Chúc các bạn thành công!
Đăng nhận xét