Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông to gần bằng bao diêm, ướp thịt bò với đường, muối và 1/3 chỗ rượu vang, để khoảng 2 giờ trong ngăn mát tủ lạnh cho thịt bò ngấm gia vị.
Trong lúc ướp thịt bò ta sơ chế rau củ quả. Cà chua rửa sạch, trần qua nước sôi cho dễ lột vỏ rồi bổ miếng cau, cà rốt nạo sạch vỏ rửa sạch rồi thái miếng to tầm nửa bao diêm, hành tây lột vỏ rủa sạch rồi thái hạt lựu.
Bắc nồi dùng để nấu bò lên bếp, cho 1 nửa số bơ vào xào với hành tây cho dậy mùi thơm rồi cho thịt bò vào đảo đều, thịt bò săn lại ngấm gia vị thì cho ta cho tiếp cà rốt và đảo thêm khoảng 1p rồi cho tiếp cà chua và sốt cà chua vào đảo đều khoảng 5p rồi chế thêm nước sâm sấp mặt thịt bò, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa đun liu riu khoảng 40-50p cho đến khi thịt bò chín mềm (mình dùng nồi áp suất đun liu riu khoảng 15p rồi tắt bếp là được).
Khi thịt bò đã chín mềm, nước thịt bò vẫn sâm sấp mặt thịt thì ta dùng chảo bắc lên bếp rồi cho bột mì vào đảo cho đến khi bột mì chuyển sang màu vàng thì cho một nửa bơ còn lại vào đảo cùng, trút số bột mì vào nồi thịt bò đun thêm khoảng 5p rồi cho nốt số rượu và lá thơm vào nồi rồi tắt bếp.
Món
bò sốt vang khi chín sẽ thơm dậy mùi thịt bò, rượu vang,
bò sốt vang sền sệt, thịt bò cà rốt đều chín mềm, ăn cực kì ngon miệng kèm với bánh mì. Chúc các bạn thành công!
Đăng nhận xét