Dùng dao thái vụn thanh
socola cho
socola dễ tan chảy, thái càng vụn thì
socola tan chảy càng nhanh, nên thái
chocolate trắng trước rồi đến
chocolate màu,
chocolate đen sau cùng để tránh phải lau rửa dao thớt nhiều lần.
Có thể làm chảy
socola bằng lò vi sóng hoặc đun cách thủy. Đun cách thủy dễ dàng giữ được độ bóng đẹp của
socola nên mình luôn dùng phương pháp cách thủy để làm chảy
socola.
Socola trắng khi làm chảy phải hết sức lưu ý vì
socola trắng dễ bị cháy, hơi nước nhiều dễ làm
socola vón cục lại. Đun nồi nước sôi rồi tắt bếp, chờ nồi nước bay bớt hơi nước cho 1 nửa số
socola trắng đã thái vụn vào bát sứ rồi đặt cách thủy trong nồi nước, dùng thìa khuấy nhẹ nhàng, khi thấy
socola trắng bắt đầu tan chảy thì nhấc bát ra khỏi nồi, vẫn tiếp tục dùng thìa khuấy cho đến khi
socola tan chảy hoàn toàn, cho nốt số
socola trắng thái vụn còn lại vào bát rồi khuấy cho tan chảy hết là được, cho
socola vào túi bắt kem. (Có thể thái
socola vụn rồi cho hết vào túi bắt kem, buộc chặt miệng túi rồi đem ngâm vào nồi nước nóng, thấy
socola bắt đầu tan chảy là nhấc ra, dùng giấy thấm hết nước quanh túi bắt kem rồi bóp nhẹ túi cho đến khi
socola tan chảy hết hoàn toàn, làm theo cách này có ưu điểm nhanh và sạch sẽ). Làm chảy tương tự với các loại
socola khác rồi chia vào túi bắt kem.
Cắt 1 lỗ nhỏ ở đầu túi rồi bắt đầu trang trí, có thể vẽ thẳng vào khuôn rồi đợi cho nét vẽ
socola cứng lại thì đổ đầy
socola màu khác vào là được (vẽ liền tay cho hết khuôn rồi quay lại từ đầu để đổ
socola là lúc đấy họa tiết đã đủ cứng). Chờ 5-10p cho
socola cứng lại hoàn toàn rồi gỡ
socola ra khỏi khuôn (chú ý phải để
socola cứng lại hoàn toàn rồi hãy gỡ,
socola sẽ không bị vỡ, bị dính lại ở khuôn). Để rút ngắn thời gian chờ đợi, khi đổ xong
socola các bạn có thể để khuôn vào ngăn đá tủ lạnh tầm 5p rồi lấy ra gỡ.
Có thể đổ khuôn
socola các màu sắc, sau khi gỡ
socola ra thì lấy túi
socola màu khác rồi trang trí vẽ thẳng lên trên bề mặt
socola. Có thể vẽ hình họa tiết trang trí trên
socola trước rồi đặt vào khuôn rồi đổ socola như bình thường, nếu bạn không có hoa tay có thể in (vẽ) hình trên mặt giấy trắng, lấy tờ giấy nến đặt lên trên rồi dùng túi
socola vẽ theo các hình thì có sẵn, chờ
socola nguội cứng lại thì gỡ
socola ra khỏi giấy nến, đặt họa tiết
socola vào khuôn rồi đổ đầy khuôn bằng
socola khác màu.
Có thể trang trí
socola bằng các hạt kẹo trang trí có sẵn, xếp các hạt trang trí vào khuôn rồi đổ
socola đầy khuôn, hoặc các viên
socola sau ki gỡ ra khỏi khuôn, các bạn nhúng viên
socola cứng vào
socola lỏng rồi rắc kẹo trang trí.
Lưu ý socola lỏng đổ khuôn sẽ đẹp hơn rất nhiều, nếu
socola bị sệt lại, các bạn ngâm túi
socola vào nước ấm, nhấc túi lên dùng giấy ăn thấm hết nước ở túi, bóp nhẹ cho
socola lỏng ra hoàn toàn rồi tiếp tục dùng.
Gỡ
socola ra khỏi khuôn, dùng dao tỉa phần
socola thừa là được.
Chúc các bạn thành công!
Đăng nhận xét