skip to main
|
skip to sidebar
Sổ tay cách làm
Hướng dẫn cách làm bánh, nấu ăn ngon, làm đồ handmade
≡
Trang Chủ
Bài Viết Mới
Hướng Dẫn Tự Làm
Học Làm Bánh
Học Nấu Ăn
Handmade
Trồng Rau Sạch
Làm Đẹp
Mẹo Công Nghệ
Liên Hệ
Liên Kết Nhanh
Học Làm Bánh
Học làm Kem
Học Nấu Ăn
Mẹo Công Nghệ
Đồ Handmade
Cách Làm Hay
Cư Dân Mạng
Handmade
Công nghệ
Làm đẹp
Đáng Quan Tâm
Thứ Hai, 18 tháng 1, 2016
Cách làm mứt cà rốt siêu ngon tại nhà
Lời giới thiệu: Cách làm mứt cà rốt
Tết đến, mình thì rất thích món
mứt dứa dẻo
còn
mứt cà rốt
lại là món mứt khoái khẩu của anh xã mình.
Mứt cà rốt
sần sật ngọt thơm hấp dẫn là món
mứt
không thể thiếu trong nhà mình ngày tết.
Mứt cà rốt
làm không khó, chỉ mất nhiều thời gian chờ nên khi làm
mứt cà rốt
các bạn có thể xen kẽ các công đoạn làm
mứt cà rốt
vào các công việc ngày thường, làm
mứt cà rốt
thời gian chờ thì lâu nhưng các công đoạn chuẩn bị thì nhanh lắm đấy, các bạn cùng làm
mứt cà rốt
với web nhé.
*
Cách làm mứt dừa
*
Cách làm mứt đu đủ dẻo
*
Cách làm mứt dứa dẻo
Chuẩn bị:
- 300g cà rốt (khoảng 3 củ cà rốt to)
- 120g đường
- 10g vôi ăn trầu (có thể mua ở các cửa hàng bán trầu cau thờ cúng)
- 1 chút muối
- 500ml nước
Các bước thực hiện:
Muối, vôi và nước hòa thật đều với nhau trước khoảng 30' để chờ vôi lắng xuống để ta gạn lấy phần nước trong.
Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, thái khoanh tròn có độ dày khoảng 1,5-2mm, có thể tỉa cà rốt thành hoa cho đẹp mắt rồi ngâm cà rốt với nước vôi trong khoảng 6-8h (thường thì mình ngâm qua đêm)
Sau khi đã ngâm cà rốt với nước vôi trong đủ thời gian, các bạn vớt cà rốt ra rổ, xả nước lạnh rửa thật nhiều lần cho sạch mùi vôi (bà mình năm nay gần 80, bà nghiện ăn trầu nên hầu như ngày nào cũng ăn 1 lượng vôi nhỏ kèm với trầu mà bà vẫn mạnh khỏe nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm với vôi ăn trầu nhé) rồi để ráo.
Chuẩn bị chảo (nồi) để sên mứt cà rốt, cho cà rốt vào chảo (nồi) ướp với 120g đường khoảng 3-4h, thi thoảng xóc đều cho đường tan hoàn toàn thì ta cho chảo lên bếp để đun với lửa vừa. Khi đường cạn nước thì các bạn hạ nhỏ nhiệt bếp rồi đảo đều cho đến khi đường khô và kết tinh trên miếng cà rốt thì tắt bếp, đảo cho đường khô hẳn thì trút mứt cà rốt ra khay to, tãi đều mứt cà rốt ra khay rồi hong cho mứt cà rốt nguội hoàn toàn, cất hộp kín để dùng dần.
Thành phẩm
mứt cà rốt
khô ráo, đường bám đều xung quanh miếng m
ứt cà rốt
và miếng
mứt cà rốt
vẫn giữ màu cam đỏ đẹp mắt.
Mứt cà rốt
ăn ngọt, cò mùi vị đặc trưng của cà rốt.
Trên đây là cách làm
mứt cà rốt
ngon cho ngày tết.
Mứt cà rốt
ngon, đơn giản dễ làm, có gì thắc mắc các bạn comment web sẽ trả lời liên tục hỗ trợ các bạn hoàn thành được sản phẩm. Chúc các bạn thành công!
Xem thêm :
Cách làm mứt dừa
Cách làm mứt đu đủ dẻo
Cách làm mứt đậu đỏ
Bài liên quan
Đăng nhận xét
Bài đăng Mới hơn
Bài đăng Cũ hơn
Trang chủ
Đăng ký:
Đăng Nhận xét ( Atom )
Nhà Tài Trợ
Bài Xem Nhiều
Cách Bánh Flan ăn dặm
Học cách móc các mũi móc len cơ bản
Hướng dẫn cách làm sữa gạo Hàn Quốc cực dễ
Cách làm bông tuyết bằng giấy
Cách làm giá đỗ đen bằng hộp sữa
Cách làm bánh đồng xu, bánh trứng nhện
Cách làm bánh quy bơ
Cách móc lót ly bằng len
Cách làm chips khoai tây chiên giòn
Tự làm bắp rang bơ tại nhà thật dễ
Được tạo bởi
Blogger
.
Copyright © 2017
Sổ tay cách làm
Đăng nhận xét