skip to main
|
skip to sidebar
Sổ tay cách làm
Hướng dẫn cách làm bánh, nấu ăn ngon, làm đồ handmade
≡
Trang Chủ
Bài Viết Mới
Hướng Dẫn Tự Làm
Học Làm Bánh
Học Nấu Ăn
Handmade
Trồng Rau Sạch
Làm Đẹp
Mẹo Công Nghệ
Liên Hệ
Liên Kết Nhanh
Học Làm Bánh
Học làm Kem
Học Nấu Ăn
Mẹo Công Nghệ
Đồ Handmade
Cách Làm Hay
Cư Dân Mạng
Handmade
Công nghệ
Làm đẹp
Đáng Quan Tâm
Thứ Ba, 22 tháng 12, 2015
Cách làm Mứt đu đủ dẻo
Lời giới thiệu: Cách làm mứt đu đủ dẻo
Mứt đu đủ dẻo, ăn lạ miệng với vị ngọt ngào của đường và thơm mát của chanh. Mứt đu đủ dẻo là
món ngon trong ngày tết
bởi hương vị ngọt mát, không đầy bụng.
Cách làm mứt
đu đủ dẻo rất đơn giản và dễ làm lắm, chỉ cần dụng cụ cơ bản trong bếp nhà bạn là có thể làm mứt đu đủ dẻo thơm ngon. Xin chia sẻ
cách làm mứt
đu đủ dẻo mình mới tự làm thành công.
Xem thêm:
*
Cách làm mứt dừa ngon
*
Cách làm mứt dứa dẻo siêu ngon
*
Cách làm bánh flan
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 quả đu đủ xanh: 500g
- 200g đường
- 25ml nước cốt chanh
- 1 ít muối
Các bước thực hiện:
Dùng găng tay nilon nạo vỏ đủ đủ xanh hoặc gọt vỏ quả đu đủ xanh trong nước cho bớt nhựa.
Nạo sợi quả đu đủ, thành phẩm sợi đu đủ thu được (sau khi bỏ vỏ và ruột) nặng khoảng 400gr.
Sợi đu đủ sau khi đã nạo ta ngâm nước muối pha loãng khoảng 15'. Trong thời gian ngâm đu đủ, ta đun sôi 1 ấm nước.
Đu đủ sau khi ngâm nước muối vớt ra để ráo, trần đu đủ qua nước sôi rồi xả sạch lại bằng nước lạnh 1-2 lần, để ráo nước.
Ướp đu đủ với 200g đường, thi thoảng đảo đều cho đu đủ ngấm đường. Trong thời gian ướp đu đủ, ta mài nhỏ vỏ của 1 quả chanh, chuẩn bị sẵn 25ml nước cốt chanh hòa cùng vỏ chanh đã bào nhỏ.
Khi đường tan hết ta cho đu đủ vào chảo bắc lên bếp sên nhỏ lửa.
Đảo đều cho đến khi đường sệt lại ta cho nước cốt chanh cùng vỏ chanh vào đảo đều. Đảo trên bếp đến khi hỗn hợp sệt lại, sợi đu đủ trong veo thì tắt bếp.
Lúc này nước đường đã cạn bớt và sệt lại thì cho thêm nước cốt chanh vào
Mứt đu đủ đã xong rồi đấy
Mứt đu đủ để nguội, cất hộp kín dùng dần. Mứt đu đủ để dạng sợi hoặc dùng bao tay nilon vê tròn viên mứt. Có thể cho thêm lạc rang vàng bỏ vỏ giã dập vào ăn kèm cùng mứt cũng rất ngon và lạ miệng. Chúc cả nhà thành công!
Hướng dẫn
cách làm mứt
đu đủ dẻo do mình tự làm và chia sẻ hướng dẫn bằng hình ảnh, món ngon ngày tết sẽ thêm phong phú nếu có thêm mứt đu đủ dẻo trong nhà. Các bạn có thể để lạnh ăn cùng lạc rang nhé.
Cảm ơn bạn đã ghé thăm web
Hướng Dẫn Tự Làm.
Bài liên quan
Đăng nhận xét
Bài đăng Mới hơn
Bài đăng Cũ hơn
Trang chủ
Đăng ký:
Đăng Nhận xét ( Atom )
Nhà Tài Trợ
Bài Xem Nhiều
Cách Bánh Flan ăn dặm
Học cách móc các mũi móc len cơ bản
Hướng dẫn cách làm sữa gạo Hàn Quốc cực dễ
Cách làm bông tuyết bằng giấy
Cách làm giá đỗ đen bằng hộp sữa
Cách làm bánh đồng xu, bánh trứng nhện
Cách làm bánh quy bơ
Cách móc lót ly bằng len
Cách làm chips khoai tây chiên giòn
Tự làm bắp rang bơ tại nhà thật dễ
Được tạo bởi
Blogger
.
Copyright © 2017
Sổ tay cách làm
Đăng nhận xét